9x bỏ đại học để khởi nghiệp kinh doanh

Để tìm hướng đi cho riêng mình, Lê Diên Hạnh dừng việc học để tập trung kinh doanh và gây dựng thành công doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm.

Từ khi còn đi học, Lê Diên Hạnh luôn trăn trở làm sao để tìm lối đi riêng cho mình, trở lên thành công và giúp đỡ nhiều người. Đam mê kinh doanh từ lâu, Anh dành nhiều thời gian để đọc sách, tìm hiểu kinh doanh và rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Ngày còn học phổ thông, anh đã tham gia kinh doanh nhiều lĩnh vực khác nhau như bán xe máy, hoa hồng, quần áo… Bằng kinh nghiệm và số vốn dành dụm từ khi còn học cấp 3, ngay khi bước chân vào giảng đường đại học, Lê Diên Hạnh đã có trong tay 3 cửa hàng thời trang.

Tuy nhiên, do chưa đầu tư thời gian đúng mức đến công việc kinh doanh nên chỉ sau một thời gian, anh phải đóng cửa cả 3 cửa hàng cùng một lúc. Điều này đã khiến anh bừng tỉnh và quyết định dừng chuyện học hành để tập trung toàn bộ vào việc kinh doanh và coi đây là mục tiêu thay đổi của cuộc đời mình. Anh tự dặn lòng mình: “Kinh doanh hoặc là chết”.

polyad

Lê Diên Hạnh luôn tâm niệm mình phải làm khác, đi khác để tạo ra những giá trị của riêng mình.

Dấn thân vào con đường kinh doanh chuyên nghiệp, anh Hạnh cũng vấp phải nhiều khó khăn và thất bại. Có giai đoạn suốt gần 7 tháng, đa phần anh thức trắng cả đêm, rồi sáng sớm hôm sau đi xe máy sang Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) lấy quần áo về bán.

Bằng ý chí và nghị lực của bản thân, chàng trai 9x tìm thấy con đường mới là kinh doanh online thông qua mạng lưới thương mại điện tử và thành công trong lĩnh vực này.

Khi nghiên cứu và tìm hiểu sâu về thị trường trong nước, anh Hạnh quyết tâm đầu tư vào lĩnh vực mỹ phẩm thiên nhiên với các dòng sản phẩm chủ đạo từ than tre hoạt tính. Đến năm 2018, anh thành lập Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Zenpali.

Thời gian đầu, công ty gặp nhiều khó khăn do chưa có chỗ đứng trên thị trường, đội ngũ cộng sự non trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm. “Nhiều người hoài nghi về hướng đi cũng như sản phẩm này, tuy vậy với sự quyết tâm cùng niềm đam mê và sự nhiệt huyết, tôi từng bước chinh phục thị trường và xây dựng cho mình một đội ngũ cộng sự đắc lực”, anh chia sẻ.

Hiện tại, sản phẩm của Zenpali nhận được nhiều phản hồi tích cực của người tiêu dùng và dần có chỗ đứng trong thị trường mỹ phẩm. Thành công của Lê Diên Hạnh cũng giúp hàng nghìn cộng sự, đội ngũ nhân viên của Zenpali cho thu nhập cao, dần ổn định cuộc sống.

Zenpali giúp hàng nghìn nhân viên có thu nhập cao.

Zenpali giúp hàng nghìn nhân viên có thu nhập cao.

“Thành công là không bỏ cuộc dù khởi nghiệp thành công là thất bại 7 lần và đứng dậy lần thứ 8 thì cũng không bao giờ từ bỏ đam mê và dám liều lĩnh để đạt được mục tiêu của mình”, doanh nhân trẻ chia sẻ.

CEO Lê Diên Hạnh luôn tâm niệm rằng: “Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày. Cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương”. Vì vậy, anh luôn bền bỉ và nỗ lực để khẳng định con đường đi của riêng mình.

polyad

CEO Lê Diên Hạnh luôn quan niệm cho đi là còn mãi.

Với phương châm luôn sát cánh, giúp họ nắm vững những kiến thức cần có khi bước vào con đường kinh doanh, CEO 9x thường xuyên trực tiếp giảng dạy trực tuyến marketing, quảng cáo Facebook ads và trả lời những vướng mắc, khó khăn của các bạn đang kinh doanh online, giúp các bạn tìm ra cơ hội để khẳng định bản thân và thành công.

Tâm niệm rằng “sống để cho đi bởi lẽ cho đi là còn mãi”, anh kỳ vọng sẽ giúp nhiều bạn trẻ vươn lên và thành công hơn.

Nguồn: https://taichinhcuocsong.vn/doc-bao-giup-ban/9x-bo-dai-hoc-de-khoi-nghiep-kinh-doanh-10267.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *